Thắng cảnh Hòn Cau được xếp hạng di tích cấp tỉnh

BTO-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký quyết định xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh đối với “Thắng cảnh Hòn...
10/11/2022 914 lượt xem
Trang chủ Tin tức & sự kiện
BTO-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký quyết định xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh đối với “Thắng cảnh Hòn Cau” thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.
 
Đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tuy Phong thực hiện việc quản lý nhà nước đối với “Thắng cảnh Hòn Cau” theo quy định của pháp luật về Di sản văn hóa.
 
 
Khu bảo tồn biển Hòn Cau được thành lập ngày 15/11/2010 với tổng diện tích 12.500 ha, bao gồm vùng biển (12.360ha) và đảo Hòn Cau (140 ha) hay còn gọi là Cù Lao Câu với cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Nơi đây hội đủ các yếu tố, giá trị khoa học về lịch sử, văn hóa, địa chất, địa mạo, cảnh quan thiên nhiên và nhiều loài hải đặc sản quý hiếm, các rạn san hô có độ bao phủ cao, đa sắc màu, hình dáng phong phú. Đây được xem là khu bảo tồn loài, sinh cảnh thủy sinh đáp ứng các tiêu chí là khu vực tự nhiên, môi trường sống, sinh trưởng và phát triển của các loại động thực vật biển quý hiếm, có giá trị kinh tế và khoa học cao. Trong đó có rùa biển, loài động vật nguy cấp, quý hiếm đang sinh sống và lên bờ sinh sản thường xuyên hàng năm. Ngoài ra, trên đảo Hòn Cau còn giữ lại một số di tích, đền thờ thần Nam Hải…
 
Với việc được xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh, Hòn Cau sẽ được bảo tồn và phát huy giá trị phục vụ phát triển du lịch sinh thái bền vững.
 
 
 
Thắng cảnh đảo Hòn Cau. Ảnh: Nguyên Vũ
 
Bài viết cùng chuyên mục
Diện tích: 39 m2 View: Hướng biển Số phòng: 10 phòng
Diện tích: 37 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 10 phòng
Diện tích: 119 m2 View: Hướng hồ bơi Số phòng: 4 phòng
Diện tích: 98 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 2 phòng
Diện tích: 84 m2 View: Hướng Vườn Số phòng: 4 phòng
Diện tích: 55 m2 View: Hướng Biển Số phòng: 24 phòng
Diện tích: 55 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 24 phòng
Diện tích: 51 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 16 phòng
.
X
WhatsApp Icon Top