Người dân háo hức mong chờ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia

Chỉ còn vài ngày nữa Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh sẽ chính thức diễn ra tại Nova World Phan Thiết
25/03/2023 636 lượt xem
Trang chủ Tin tức & sự kiện
       Chỉ còn vài ngày nữa Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh sẽ chính thức diễn ra tại Nova World Phan Thiết. Ngành chức năng đang gấp rút các khâu chuẩn bị, các địa phương cũng lên kế hoạch chi tiết để đưa người dân đến tham dự Lễ khai mạc đặc sắc này.
 
       Theo kế hoạch của Ban Tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia, sẽ huy động xã hội hóa về phương tiện, ăn, uống và lập kế hoạch tổ chức, chịu trách nhiệm toàn bộ trong việc đưa/đón người dân của các địa phương đến dự Lễ khai mạc. Theo đó, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, thị xã La Gi 100 người/địa phương. Các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc 200 người/địa phương. Riêng TP. Phan Thiết 600 người và huyện Phú Quý 50 - 100 người. Hiện nay, các địa phương đang lập danh sách để đảm bảo thành phần tham dự là các chức sắc tôn giáo, cán bộ khu phố, lão thành cách mạng, những người dân có nhiều đóng góp ở địa phương… Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết: “Là huyện đảo xa đất liền, nên việc cho người dân trên đảo tham gia sự kiện này còn gặp khó khăn, do còn phụ thuộc thời tiết, cũng như kinh phí đi lại, ăn ở. Do đó, chúng tôi sẽ ưu tiên cho người dân, cán bộ, học sinh, sinh viên có hộ khẩu ở đảo đang sinh sống, công tác và học tập tại đất liền đăng ký danh sách. Dự kiến Phú Quý sẽ có khoảng 70 người tham dự. Sau khi có danh sách cụ thể, đến chiều 25/3, chúng tôi sẽ thông báo để người dân tập trung rồi cho xe chở xuống Tiến Thành xem lễ khai mạc”. Các địa phương khác cũng đang lên danh sách và kinh phí do UBND các xã, thị trấn tự cân đối từ nguồn kinh phí của địa phương, hoặc bằng nguồn vận động xã hội hóa từ chủ phương tiện ô tô, hoặc người dân tham dự tự nguyện đóng góp.
 
NovaWord Phan Thiết - nơi diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia vào 25/3 (ảnh: N. Lân)
NovaWord Phan Thiết - nơi diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia vào 25/3 (ảnh: N. Lân)
 
       Theo sơ đồ bố trí chỗ ngồi cho đại biểu (khoảng 1.700 chỗ) gồm 3 cụm 27 hàng ghế, mỗi cụm khoảng 590 ghế, trong đó 10 hàng ghế đầu có bố trí bàn dành cho đại biểu VIP. Sau khu vực đại biểu là khán đài A dành cho nhân dân do các địa phương đưa đón, khán đài B dành cho nhân dân và du khách đi tự do. Ngoài ra, dự kiến sẽ có 4.000 người dân đến xem trực tiếp lễ khai mạc, nếu số này tăng đột biến lên 7.000 – 10.000 người, ban tổ chức sẽ hướng dẫn người dân di chuyển đến nơi có 2 màn hình led kích thước lớn để mọi người có thể thuận tiện theo dõi.
 
Biểu diễn khinh khí cầu
 
Bắn pháo hoa và biểu diễn drone light lạ mắt
 
       Những ngày qua, sự kiện Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia – Bình Thuận – Hội tụ xanh được tuyên truyền sâu rộng trong và ngoài tỉnh, len lỏi từng thôn, xóm, khu phố. Do đó, nhiều người dân đã lên kế hoạch vui chơi cho ngày 25/3 tới. Bà Nguyễn Thị Mai – thị trấn Phan Rí Cửa - huyện Tuy Phong chia sẻ: “Hơn nửa tháng nay, tôi biết đến sự kiện này thông qua các kênh thông tin truyền thông. Được biết, lễ khai mạc có nhiều hoạt động hấp dẫn như bắn pháo hoa, khinh khí cầu, chương trình nghệ thuật đặc sắc… Đặc biệt, có nhiều ca sĩ nổi tiếng trình diễn, nên tôi rủ bạn bè và người thân thuê xe 16 chỗ vào Phan Thiết vừa tham quan, vui chơi vừa tham dự lễ khai mạc được nhiều người mong đợi”. Không riêng gì người lớn háo hức vì sự kiện khá đặc biệt này, nhiều trường cấp 2, cấp 3 ở các địa phương như Bắc Bình, Tuy Phong cũng nhân dịp này tổ chức cho các em học sinh về nguồn ở Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy (xã Đông Giang – Hàm Thuận Bắc) kết hợp buổi chiều cho các em tham dự lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia. Do đó, dự kiến lượng người đổ về Phan Thiết vào ngày 25/3 tới sẽ rất đông.
 
Hội tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn trong đêm khai mạc sẽ thu hút người dân đến xem
 
       Hiện nay, công tác tổ chức cho Lễ khai mạc được các tiểu ban khẩn trương hoàn thành một cách tỉ mỉ, chi tiết, đồng thời dự báo các tình huống phát sinh để có phương án ứng phó kịp thời. Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia chiều 20/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng nhấn mạnh về việc các địa phương đưa người dân đến dự lễ khai mạc cần triển khai theo đúng kế hoạch, không nên phát sinh thêm người, đưa đến nơi về đến chốn an toàn. Các xe ở địa phương đi theo sự phân luồng, hướng dẫn của giao thông để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc. Đồng thời, địa phương tích cực vận động xã hội hóa phương tiện đi lại, cho người dân bữa ăn chiều (ăn nhẹ) để người dân đến xem Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia được trọn vẹn, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng đại biểu và nhân dân.
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Diện tích: 39 m2 View: Hướng biển Số phòng: 10 phòng
Diện tích: 37 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 10 phòng
Diện tích: 119 m2 View: Hướng hồ bơi Số phòng: 4 phòng
Diện tích: 98 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 2 phòng
Diện tích: 84 m2 View: Hướng Vườn Số phòng: 4 phòng
Diện tích: 55 m2 View: Hướng Biển Số phòng: 24 phòng
Diện tích: 55 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 24 phòng
Diện tích: 51 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 16 phòng
.
X
WhatsApp Icon Top